Phrases

Gujarati Phrases (Common Expressions)

Duration: 30 min

This section contains 400 of the most used phrases in Gujarati. This should help you improve your speaking, reading and writing. Exploring the whole list will make it easier to start conversations and understand what was said to you. I divided this section into 4 pages, the first 100 are listed on this page, then the rest here: phrases 2, phrases 3, phrases 4. Each page contains 100 common expressions. Going through each page should take about 30 min. Make sure to read the pronunciation and hear the audio as well. If you have any question about this course, please email me directly at Gujarati Classes.

Phrases Tips

To make sure you are more likely to remember each expression, try to first to read the sentence without hearing it, then click to hear how it is prnounced, then read it out loud 3 times while imagining yourself vividly talking to somone. Also try to practice what you memorized from time to time, to make it stick.

Here are the first 100 common phrases. You will find a lot of them are about greeting someone, introducing yourself or asking where someone is from ... etc. Basically, these are expressions which you might use when starting a conversation with someone you have just met.

Phrases in Gujarati

Phrases Gujarati
How are you? (informal)તમે કેમ છો?
tamē kēma chō?
How are you? (formal)મજામાં છો?
Majāmāṁ chō?
What's up? (colloquial) શું ચાલે છે?
Śuṁ cālē chē?
I'm fine, thank you!હું મજામાં છું
Huṁ majāmāṁ chuṁ 
Hi!કેમ છો, નમસ્કાર,
kēma chō, namaskāra, 
Good morning!સુપ્રભાત
suprabhāta 
Good afternoon!સુઅપ્રાહ્ન, શુભબપોર
su'aprāhna, śubhabapōra 
Good evening!શુભસંધ્યા
śubhasandhyā 
And you? (informal)અને તમે?
anē tamē?
And you? (formal)અને તું?
Anē tuṁ?
Goodસારું
Sāruṁ
We speak two languagesઅમે બે ભાષા બોલીએ છીએ
amē bē bhāṣā bōlī'ē chī'ē
They speak four languagesતેઓ ચાર ભાષા બોલે છે
tē'ō cāra bhāṣā bōlē chē
I visited one countryમેં એક દેશની મુલાકાત લીધી
mēṁ ēka dēśanī mulākāta līdhī
She visited three countriesતેણે ત્રણ દેશોની મુલાકાત લીધી
tēṇē traṇa dēśōnī mulākāta līdhī
She has one sisterતેણીને એક બહેન છે
tēṇīnē ēka bahēna chē
He has two sistersતેને બે બહેનો છે
tēnē bē bahēnō chē
Welcome!પધારો, ભલે પધાર્યા આવો આવો
padhārō, bhalē padhāryā āvō āvō
Do you like it here?તમને અહીંયા ગમે છે
tamanē ahīnyā gamē chē 
See you later!પછી મળીશું
pachī maḷīśuṁ 
Thank you very much!આપનો ખુબ ખુબ આભાર
āpanō khuba khuba ābhāra 
I really like it!મને ખરેખર ગમે છે, મને ચોક્કસ ગમે છે
manē kharēkhara gamē chē, manē cōkkasa gamē chē 
Happyખુશ
khuśa
Sadદુ:ખી, શોકાર્ત, ગમગીન, ઉદાસ, ગંભીર, થાકેલું, ખિન્ન, ખેદકારક, માઠું, રીઢું, સુધરે નહિ એવું, અત્યંત ખર
du:Khī, śōkārta, gamagīna, udāsa, gambhīra, thākēluṁ, khinna, khēdakāraka, māṭhuṁ, rīḍhuṁ, sudharē nahi ēvuṁ, atyanta khara
Thank you!આભાર, મહેરબાની, ધન્યવાદ
ābhāra, mahērabānī, dhan'yavāda
You're welcome! (in response to "thank you")કશો વાંધો નહિ,
kaśō vāndhō nahi,
Have a nice day!આપનો દિવસ મંગલમય હો/તમારો દિવસ સારો જાય
āpanō divasa maṅgalamaya hō/tamārō divasa sārō jāya
Good night!શુભરાત્રી
śubharātrī 
Have a good trip!તમારી યાત્રા સુખદ હો, તમારો પ્રવાસ સુખદ હો, તમારી મુસાફરી સુખદ હો
tamārī yātrā sukhada hō, tamārō pravāsa sukhada hō, tamārī musāpharī sukhada hō 
It was nice talking to you!તમારી સાથે વાતો કરીને આનંદ થયો
tamārī sāthē vātō karīnē ānanda thayō 
Am I right or wrong?સાચો છું કે ખોટો છે
sācō chuṁ kē khōṭō chē 
Is he younger or older than you?એ તમારાથી નાના છે કે મોટા છે
ē tamārāthī nānā chē kē mōṭā chē 
Is the test easy or difficult?આ પરીક્ષા સહેલી છે કે અઘરી
ā parīkṣā sahēlī chē kē agharī
Is this book new or old?આ પુસ્તક નવું છે કે જુનું
ā pustaka navuṁ chē kē junuṁ 
This is so expensiveઆ ખૂબ મોંઘું છે
ā khūba mōṅghuṁ chē

More Sentences

English Gujarati
Languages
I don't speak Koreanહું કોરિયન બોલતો/બોલતી નથી
huṁ kōriyana bōlatō/bōlatī nathī
I love the Japanese languageમને જાપાનીઝ ભાષા ખૂબ ગમે છે
manē jāpānījha bhāṣā khūba gamē chē
I speak Italianહું ઈટાલિઅન બોલું છું
huṁ īṭāli'ana bōluṁ chuṁ
I want to learn Spanishહું સ્પેનિશ શીખવા માંગું છું
huṁ spēniśa śīkhavā māṅguṁ chuṁ
My mother tongue is Germanમારી માતૃભાષા જર્મન છે
mārī mātr̥bhāṣā jarmana chē
Spanish is easy to learnસ્પેનિશ શીખવું સરળ છે
spēniśa śīkhavuṁ saraḷa chē
Origins
He has a Moroccan rugતેની પાસે મોરોક્કન ગાલીચો છે
tēnī pāsē mōrōkkana gālīcō chē
I have an American carમારી પાસે અમેરિકન કાર છે
mārī pāsē amērikana kāra chē
I love French cheeseમને ફ્રેન્ચ ચીઝ ગમે છે
manē phrēnca cījha gamē chē
I'm Italianહું ઈટાલિઅન છું
huṁ īṭāli'ana chuṁ
My father is Greekમારા પિતા ગ્રીક છે
mārā pitā grīka chē
My wife is Koreanમારી પત્ની કોરિયન છે
mārī patnī kōriyana chē
Countries
Have you ever been to India?શું તમે ક્યારેય ભારત આવ્યા છો?
śuṁ tamē kyārēya bhārata āvyā chō?
I came from Spainહું સ્પેનથી આવ્યો છું
Huṁ spēnathī āvyō chuṁ
I live in Americaહું અમેરિકામાં રહું છું
huṁ amērikāmāṁ rahuṁ chuṁ
I want to go to Germanyહું જર્મની જવા માંગું છું
huṁ jarmanī javā māṅguṁ chuṁ
I was born in Italyમારો જન્મ ઈટાલીમાં થયો હતો
mārō janma īṭālīmāṁ thayō hatō
Japan is a beautiful countryજાપાન એક સુંદર દેશ છે
jāpāna ēka sundara dēśa chē
Long time no seeઘણા સમય થી મુલાકાત નથી થઇ
ghaṇā samaya thī mulākāta nathī tha'i 
I missed youતમારી ખોટ લાગી
tamārī khōṭa lāgī 
What's new?નવું શું છે
navuṁ śuṁ chē 
Nothing newકશું નવું નથી
kaśuṁ navuṁ nathī 
Make yourself at home!તમારું ઘર સમજજો
tamāruṁ ghara samajajō 
Have a good tripઆપની મુસાફરી સારી રહે
āpanī musāpharī sārī rahē 
Can I practice Italian with you?શું હું તમારી સાથે ઈટાલિઅનની પ્રેક્ટિસ કરી શકું?
śuṁ huṁ tamārī sāthē īṭāli'ananī prēkṭisa karī śakuṁ?
I speak French but with an accentહું ફ્રેન્ચ બોલું છું પરંતુ ઉચ્ચાર સાથે
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ parantu uccāra sāthē
I was born in Miamiહું મિયામીમાં જન્મ્યો/જન્મી હતો/હતી
huṁ miyāmīmāṁ janmyō/janmī hatō/hatī
I'm from Japanહું જાપાનથી આવ્યો છું
huṁ jāpānathī āvyō chuṁ
The letter is inside the bookપત્ર પુસ્તકની અંદર છે
patra pustakanī andara chē
The pen is under the deskપેન ડેસ્કની નીચે છે
pēna ḍēskanī nīcē chē
Directionsદિશાઓ
diśā'ō
Can I help you?શુ હું તમારી મદદ કરી શકુ?
śu huṁ tamārī madada karī śaku?
Can you help me?શુ તમે મારી મદદ કરી શકો?
Śu tamē mārī madada karī śakō?
Can you show me?શું તમે મને બતાવી શકો?
Śuṁ tamē manē batāvī śakō?
Come with me!મારી સાથે આવો!
Mārī sāthē āvō!
Downtown (city center)ડાઉનટાઉન (શહેરનું કેન્દ્ર)
Ḍā'unaṭā'una (śahēranuṁ kēndra)
Excuse me! (to ask someone)માફ કરશો! (કોઈને પૂછવા માટે)
māpha karaśō! (Kō'īnē pūchavā māṭē)
Go straightસીધા જતા રહો
sīdhā jatā rahō
How can I get to the museum? હું મ્યુઝિયમ કઈ રીતે પહોંચી શકું?
huṁ myujhiyama ka'ī rītē pahōn̄cī śakuṁ?
How long does it take to get there?ત્યાં પહોંચવામાં કેટલો સમય લાગે છે?
Tyāṁ pahōn̄cavāmāṁ kēṭalō samaya lāgē chē?
I'm lostહું ભૂલો પડ્યો છું
Huṁ bhūlō paḍyō chuṁ
I'm not from hereહું અહીંનો નથી
huṁ ahīnnō nathī
It's far from hereતે અહીંથી દૂર છે
tē ahīnthī dūra chē
It's near hereતે અહીં નજીક છે
tē ahīṁ najīka chē
One moment please!એક મિનિટ પ્લીઝ!
ēka miniṭa plījha!
Turn leftડાબે વળો
Ḍābē vaḷō
Turn rightજમણે વળો
jamaṇē vaḷō

Questions?

If you have any questions, please contact me using the Gujarati contact form on the header above.

Donations

Our goal is to make this website the best in the world and 100% free. If you donate to us, we will put the donated money into improving the site even more by adding content and services. You are kindly welcome to do so here: Donate. If you cannot donate, please tell your friends about the site.

Here are the rest of the Gujarati phrases: phrases 2, phrases 3, phrases 4. You can also simply click on one of the links below or go back to our Learn Gujarati homepage.